“Phố à , Phố ơi” – Hồng Nhung, 7 năm cho sản phẩm âm nhạc mới, 20 năm cho album mới về Hà Nội

0
727
Pho a , Pho oi - Hong Nhung, 7 nam cho san pham am nhac moi, 20 nam cho album moi ve Ha Noi

Sáng 16/12, ca sĩ Hồng Nhung đã có buổi họp báo giới thiệu CD mới mang tên “Phố à phố ơi” tại TP.HCM. Album ấp ủ hơn 3 năm được thu thanh trọn vẹn như một món quà mà diva muốn tri ân khán giả của mình. Dự án cũng đánh dấu sự hợp tác trở lại của ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Hoài Sa từ sau album cô hát Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” được phát hành từ năm 2006.
Pho a , Pho oi - Hong Nhung, 7 nam cho san pham am nhac moi, 20 nam cho album moi ve Ha Noi 3 “Phố ơi phố à” là tên một ca khúc trong album, được sáng tác bởi nhạc sĩ Lưu Hà An, chất chứa những suy tư, tình cảm rất riêng biệt của “người con gái mang tên một nhành hoa” Hồng Nhung. Bên cạnh đó, còn rất nhiều những ca khúc mới viết về ký ức của chính Hồng Nhung ở Hà Nội như “Phố ơi phố à”, “Cây bàng của cha”, “Về với đông”, “Phố thu”, “Thư Hà Nội”…, còn là những tác phẩm nổi tiếng lần đầu được nữ ca sỹ thể hiện: “Cây vĩ cầm”, “Đêm nằm mơ phố”, “Phố cổ” cho đến những sáng tác của học trò Vũ Cát Tường – “Tôi xưa nay Hà Nội”, và “Lời thú tội” của Thanh Bùi – Dương Khắc Linh, nhưng được cô biên soạn phần lời ca. Đặc biệt, trong album này, ca sĩ Hồng Nhung lần đầu tiên phát hành bản ghi âm chính thức của ca khúc “Giấc mơ tôi” (My Dream) do chính cô sáng tác nhạc và lời.

Với màu sắc âm nhạc chủ đạo là Semi-Pop cùng một chút âm điệu hiện đại của Electro, nhạc sĩ Hoài Sa với vai trò người dẫn dắt đã vẽ lên những bản hoà âm đẹp và giàu tình cảm, gồm 11 tác phẩm âm nhạc được Hồng Nhung tuyển chọn dựa trên những câu chuyện kể về Hà Nội xưa và nay, được chính cô viết nên gửi gắm những tâm tư, tình cảm của một người con sinh ra, lớn lên và đã xa Hà Nội nhưng luôn mang theo trong mình những hình ảnh đẹp nhất, thân thương nhất về tuổi thơ và quê hương.
Pho a , Pho oi - Hong Nhung, 7 nam cho san pham am nhac moi, 20 nam cho album moi ve Ha Noi 2 Tâm sự về CD lần này, cô “Bống” cho biết: “Hát với tôi thì dễ rồi, cả đời tôi đi hát nên lúcnào hát chả được, chọn cả chục bài đưa vào CD cũng là việc dễ dàng với tôi. Nhưng cái khó ở đây chính là màu sắc mới, phải mới về thông điệp, mới về lẫn cách hát. Thực hiện album này, tôi thấy mình chưa bao giờ mà phải tập luyện thanh nhạc nhiều như bây giờ”.
Pho a , Pho oi - Hong Nhung, 7 nam cho san pham am nhac moi, 20 nam cho album moi ve Ha Noi 1 “Khi ra album, tôi không dám nghĩ nó thay đổi được gì lớn lao về việc nghe nhạc của nhiều người hiện nay. Tôi chỉ muốn đứng trong hàng ngũ những người nghệ sĩ lao động nghệ thuật một cách hết mình. Nếu như tác quyền sản phẩm âm nhạc được bảo vệ, thì điều đó cũng khích lệ để tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác tiếp tục làm nên cái mới”, Hồng Nhung chia sẻ thêm.
Pho a , Pho oi - Hong Nhung, 7 nam cho san pham am nhac moi, 20 nam cho album moi ve Ha Noi 1

Trả lời

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập họ tên