Lệ Quyên: ‘Tôi và chồng có nhiều sự khác biệt’

0
901


Ca sĩ tâm sự lo lắng cho hôn nhân có nguy cơ rạn nứt vì vợ chồng cô không có sự chia sẻ. 

Tối 29/1, tại TP HCM, Lệ Quyên có buổi chia sẻ về kế hoạch âm nhạc trong năm mới. Ca sĩ hài lòng về công việc ca hát của cô năm qua, tự nhận xét đã có nhiều thay đổi từ cách giao tiếp, ngoại hình đến hoạt động nghề như mạnh dạn quay MV, không e dè như xưa. Khi được hỏi về cuộc sống gia đình, Lệ Quyên tâm sự: “Tôi đang cố gắng giữ gìn hôn nhân dù tôi và chồng có nhiều sự khác biệt trong quan điểm sống, không chia sẻ được trong ba năm nay”. 

Ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ về trục trặc hôn nhân tồn tại ba năm qua. 

Theo cô cuộc sống gia đình có những mốc quan trọng: 5 năm, 10 năm… “Nếu như mốc 10 năm đạt điểm an toàn, hai người biết đâu có thể bình yên mãi mãi. Là tình nhân của nhau thôi cũng đã có nhiều vấn đề phát sinh, huống chi vợ chồng đầu ấp tay gối, chạm mặt nhau mỗi ngày”, ca sĩ tâm sự. Cô và chồng quá khác nhau nên càng ngày càng bị đẩy ra xa. Trong một vấn đề, ca sĩ là người mở lòng còn chồng cô là người đóng nên cô cảm thấy chơ vơ và lạc lõng. Lệ Quyên nghĩ có những cặp vợ chồng có thể cãi nhau với nhiều lời lẽ khó nghe nhưng họ có thể ăn đời ở kiếp. Ngược lại, nhiều cặp vợ chồng sống bình lặng nhưng không tháo gỡ được mâu thuẫn lại đi vào bế tắc. 

Chồng Lệ Quyên hôn vợ

Chồng Lệ Quyên hôn vợ trên sân khấu tại buổi ra mắt album của cô tại TP HCM hôm 10/1.

Cô cho biết trong tám năm qua cô và chồng luôn xuất hiện cùng nhau mọi lúc mọi nơi. Nhiều người nghĩ cô hạnh phúc, bản thân cô cũng tưởng như vậy. “Lúc trước tôi nghĩ chúng tôi đi đâu cũng có đôi để giảm thiểu những rủi ro phải gặp. Tuy nhiên, chính vì cả ngày dính nhau, cả chuyện riêng lẫn công việc khiến tôi thấy không có thời gian cho bản thân. Bỗng nhiên tôi muốn thay đổi, muốn tự do làm những điều tôi thích. Nhưng điều đó gây cho chồng sự khó chịu”, ca sĩ nói.

Theo ca sĩ, sự không chia sẻ được giữa hai vợ chồng cô có phần lỗi do cô ngay từ đầu chấp nhận một cuộc sống gia đình trôi đi trong bình yên, đôi khi nhàm chán. Đến lúc nhận ra thì muộn. Cô muốn thay đổi và cứu lấy cảm xúc bản thân. Lệ Quyên cũng trao đổi thẳng thắn với chồng về những khúc mắc trong lòng. “Hiện tôi thiết lập lại trật tự cuộc sống và sống một cách thoải mái hơn. Tôi tin rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến dù không dám đảm bảo hôn nhân của tôi sẽ bền vững”, Lệ Quyên nói. 

Lệ Quyên hát "Duyên phận"

Lệ Quyên hát “Duyên phận”.

Lệ Quyên là con út trong gia đình bốn anh em, có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ cô đều là những nghệ sĩ hát chèo. Ca sĩ được chú ý khi cover các ca khúc hit của ca sĩ nổi tiếng Thu Phương, Mỹ Lệ, Mỹ Tâm…

Album vol. 1 Giấc mơ có thật phát hành năm 2004 đã đem lại thành công ngoài mong đợi của cô với nhiều ca khúc hit: Hãy trả lời emThôi đừng chiêm bao… Năm 2009, cô vào TP HCM, kết hôn với ông chủ phòng trà nổi tiếng ở Sài Gòn – anh Đức Huy – và có một đứa con trai. Cô cũng chuyển từ nhạc trẻ sang nhạc Bolero. Từ năm 2010 đến nay, ca sĩ phát hành chuỗi ấn phẩm nhạc xưa đặc biệt mang tên Khúc tình xưa thành công vang dội về cả mặt chuyên môn lẫn thương mại. Năm 2013, Lệ Quyên tổ chức liveshow Q Show kỷ niệm 15 năm ca hát. 

Tâm Giao